ReadyPlanet.com


3 เกมสุดฮิตติดลมบน 2020


 

3 เกมได้รับความนิยม! มาแรง กลางปี 2020 ที่คุณไม่สมควรพลาด

ปี 2020 นับว่าเป็นปีจุดเกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้นมามากมายก่ายกอง โดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศไทยพวกเราถ้าคนไหนติดตามข้อมูลสารมาตั้งแต่ต้นปี สหายๆจะพบว่าปี 2020 เป็นปีจุดเกิดเหตุการณ์ห่วยแตกๆอะไรหลายๆอย่างขึ้นจำนวนไม่ใช่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นวิกฤติการระบาดของ COVID-19 ที่ก่อกำเนิดการสูญเสียและก็เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเหล่าผู้คนไปตลอดไป แต่ว่าสำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับแวดวงเกม กลับต่างจากโลกข้างนอกอย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุว่าในปีนี้ได้กำเนิดการเกิดการกลับมาดังของเกมเก่าๆแล้วก็เกมยุคใหม่เยอะแยะ โดยรายนามเกมต่อแต่นี้ไปหมายถึง10 เกม PC ที่มีชื่อเสียงว่ามาแรงมากมายๆตอนกลางปี 2020 ที่พึ่งพิงผ่านมา

The Witcher® 3: Wild Hunt

มูลเหตุที่มาแรง : ในปี 2019 จนกระทั่งตอนต้นปี 2020 ซีรีส์ The Witcher Netflix ได้ฉายบนช่อง Netflix แล้วก็มันก็ได้รับความชื่นชอบมากมายๆเพราะเหตุว่าด้วยบทที่ทำออกมาดี เรื่องราวอันทรงเสน่ห์ รวมถึงเหล่าผู้แสดงเยอะแยะที่แคสติ้งได้กับหน้าที่มากมายๆทำให้ตัวซีรีส์ปังสุดๆและก็ได้มีการประกาศถ่ายทำซีซัน 2 ในทันทีทันใด ซึ่งด้วยความยอดเยี่ยมของตัวซีรีส์ก็ได้มีผลมาถึงตัวเกม เมื่อคนได้เริ่มกลับมาเล่นเกม The Witcher® 3: Wild Hunt เยอะขึ้น โดยบน Steam มียอดคนเล่นพร้อมสูงถึง 9.4 หมื่นคน ซึ่งมากกว่าตอนที่เกมออกมาใหม่ๆเสียอีก (9.2 หมื่นคน)

The Witcher® 3: Wild Hunt เป็นเกมแนว Open-world Action RPG ผลงานจากค่าย CD Projekt RED ที่ได้รับรางวัลจากงานอีเว้นท์ต่างๆรวมกันสูงถึง 800 กว่ารางวัล ข้างในเกมพวกเราจะได้เล่นเป็นตัวเอกประจำซีรี่ส์อย่าง Geralt ที่จะต้องเริ่มเดินทางไปยังอาณาจักรด้านเหนือ เพื่อเสี่ยงภัย ทำภารกิจ ต่อสู้กับภยันตรายต่างๆด้วย อาวุธแล้วก็คาถาของเขา ภายใต้โลกธีมยุคกลางอันกว้าง ตัวเกมวางขายคราวแรกในวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม 2015 พวกเราสามารถหาเล่นตัวเกมได้บนแพลตฟอร์ม PC, PS4, Xbox One แล้วก็ปัจจุบันบน Nintendo Switch โดยตัวเกมได้มีการอัปเดท DLC ที่สำคัญเข้ามาถึง 2 ตัว ประกอบไปด้วย Hearts of Stone แล้วก็ Blood and Wine

Command & Conquer

มูลเหตุที่มาแรง : Command & Conquer แล้วก็ Red Alert กลับมาเป็นเกมยอดนิยมอีกรอบภายหลังที่ตัวเกมได้หายหน้าหายตาไป 25 ปี เมื่อทาง EA ได้จับเอาเกมเกมนี้มา Remaster ใหม่ รวมทั้งขายตัวเกมเป็นแพ็คคู่ในฐานะ Command & Conquer™ Remastered Collection ตัวเกมขายพร้อมด้วยกับภาคเสริมอีก 3 ภาค โดยการปรับความละเอียดกราฟฟิคใหม่ให้รองรับความละเอียดในระดับ 4K พร้อมอัพเกรด UI ใหม่ให้มองล้ำยุคเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เพิ่มฟีพบร์ Map Editor เข้ามาให้ได้ทดลองใช้กัน

Command & Conquer เป็นเกมแนว Strategy RTS ที่แก่มานานกว่า 25 ปี ตัวเกมเปิดตัวทีแรกในปี 1995 สามารถเล่นกับเพื่อนฝูงๆในขณะเดียวกันได้ 2 – 8 คน ตัวเกมมีเป้าหมายสำหรับการเล่นที่มิได้สลับซับซ้อนอะไรนัก เพียงแค่สร้างฐาน อัพเกรดยูนิตทหาร แล้วก็ส่งเหล่าทหารหาญของพวกเราไปกระหน่ำเมืองผู้เล่นอีกข้างให้วินาศเท่านั้น Command & Conquer™ Remastered Collection วางขายในวันที่ 6 เดือนมิถุนายน 2020 ก่อนหน้านี้ ตัวเกมสามารถหาเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC

Dead by Daylight

ปัจจัยที่มาแรง : Dead by Daylight กลับมาเป็นที่นิยมอีกรอบ เมื่อเหล่าสตรีมเมอร์หรือ Youtuber ในประเทศไทยได้ถือเอาตัวเกมกลับมาเล่นใหม่ รวมถึงยังได้จัดแข่งขันตัวเกมจากทางบ้านในตอนวิกฤต COVID-19 ทำให้ Dead by Daylight เปลี่ยนเป็นเกมที่น่าเฝ้ามองขึ้นมาโดยทันที ถึงแม้ตัวเกมจะวางขายมาแล้วกว่า 4 ปีก็ตาม

Dead by Daylight เป็นเกมแนว Co-op Survival Horror สไตล์ 4 vs 1 ที่จะกระทำแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝั่ง โดยจะมีฝั่งหนึ่งที่เล่นบทเป็นคนร้ายสุดโหดร้ายทารุณ แล้วก็อีก 4 คนจะเล่นเป็นผู้รอดพ้นจากความตายที่อุตสาหะหลบซ่อนจากคนร้ายแล้วก็หลีกเลี่ยงไม่ให้โดนจับถูกทารุณรวมทั้งถูกฆาตกรรม ตัวเกมพึ่งสังสรรค์ครบรอบ 4 ปีไปตอนวันที่ 26 พ.ค.ก่อนหน้านี้ อัปเกรดมากับ DLC ใหม่ Chapter 16 คนไหนต้องการเล่น Dead by Daylight ตัวเกมสามารถหาเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Android แล้วก็ iOS สนับสนุนโดย บาคาร่าผู้ตั้งกระทู้ bassza :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-28 17:08:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.